Bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 ôn thi THPT đất nước năm 2021

Nhằm mục đích giúp học sinh ôn thi THPT non sông môn lịch sử hào hùng năm 2021, tài liệu tổng hợp 800 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 12 lựa chọn lọc, gồm đáp án cụ thể với các câu hỏi trắc nghiệm đa dạng chủng loại đầy đủ các mức độ dấn biết, thông hiểu, áp dụng được biên soạn theo từng bài học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng cầm cố lại kỹ năng để lấy điểm cao trong các bài thi môn lịch sử hào hùng lớp 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử lớp 12

*

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 1 có đáp án

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) tất cả sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ tía cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đang quyết định tập trung hội nghị cấp cao tía nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc nào của trận đánh tranh thế giới thứ nhì (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh trái đất thứ hai vẫn kết thúc

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật phiên bản được quyết định như thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật phiên bản bị quân đội Mĩ chỉ chiếm đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân đội Liên Xô chỉ chiếm 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bạn dạng trở thành ở trong địa kiểu mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Theo ra quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào cần được trở thành một giang sơn thống nhất cùng dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo văn bản của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân với giải liền kề quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một non sông thống nhất và dân chủ; …

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Theo biện pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm đóng, giải giáp miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo văn bản của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân cùng giải tiếp giáp quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Theo hình thức của họp báo hội nghị Ianta, quân đội nước như thế nào sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo lao lý của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Liên Xô sẽ chỉ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của họp báo hội nghị Pốtxđam, bài toán giải ngay cạnh quân Nhật ở Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân đội Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân nhóm Pháp làm việc phía nam vĩ con đường 16.

C. Quân nhóm Anh nghỉ ngơi phía nam vĩ tuyến đường 16 và quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ tuyến đường 16 cùng quân nhóm Pháp ngơi nghỉ phía Nam.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông phái mạnh Á, nam giới Á, Tây Á thuộc phạm vi tác động của quốc gia nào theo dụng cụ của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương tây từng chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo luật pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn sót lại của châu Á (Đông phái mạnh Á, phái nam Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của các nước châu mỹ từng chiếm đóng sinh hoạt đây.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: câu chữ nào chưa phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa các nước chiến hạ trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đặt ra cho những cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được thành lập và hoạt động từ năm 1942 -> Đây không phải mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa hẳn là tại sao dẫn cho tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại nhân loại sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống phân phát xít

D. Phân phân thành quả thành công giữa các nước thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc, các vấn đề đặc trưng và cấp bách đặt ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- mau lẹ đánh bại trọn vẹn các nước phát xít.

2- tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân phân thành quả chiến thắng giữa những nước chiến thắng trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị thế giới được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 2 tất cả đáp án

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của dân chúng Xô Viết tiến hành trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước thắng trận, Liên Xô thu được rất nhiều thành trái từ trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai giữ lại hậu quả nặng nề.

C. Khôi phục ghê tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô buộc phải xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật mang lại chủ nghĩa làng mạc hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng nề nề độc nhất vô nhị trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận chiến còn bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục khiếp tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: kế hoạch 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục ghê tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng cầm quốc chống an ninh

C. xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa xóm hội

D. công nghiệp hóa làng hội nhà nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng nài do chiến tranh và bị những nước tư bản bao vây cấm vận cần kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục gớm tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực từ cường, quần chúng. # Liên Xô đã xong xuôi thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô triển khai đã hoàn thành trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực tự cường, quần chúng. # Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ gắng độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây buộc phải nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến và cạnh tranh giữa Liên Xô cùng Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đang phá vỡ ráng độc quyền trang bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kỹ năng Liên Xô bao gồm bước vạc triển mau lẹ được đánh dấu bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh trái đất thứ hai, khoa học – kinh nghiệm Liên Xô cải cách và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá thế độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Liên Xô thay đổi cường quốc công nghiệp máy hai nhân loại trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong những năm 70 của cầm cố kỉ XX.

Xem thêm: Basketball Store - Kicksgeeks: Cửa Hàng Giày Bóng Rổ Chính Hãng

B. Đến nửa đầu trong thời điểm 70 của thay kỉ XX.

C. Từ cuối trong những năm 70 của thế kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của thay kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên nhân loại (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố gắng giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đứng tại phần nào trong nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế duy nhất thay giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai rứa giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai sống châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp tiến bộ nhất thế giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên quả đât (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn thế giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã khởi đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành vũ trụ Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động hóa “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô sẽ phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ chuyển nhà du hành I.Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất, mở màn kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong nghành nghề dịch vụ nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang lại nửa đầu những năm 70 của rứa kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 3 tất cả đáp án

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao hàm các đất nước nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là quanh vùng rộng lớn bao gồm 4 nước nhà là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, tình trạng các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những đất nước độc lập.

C. Hầu hết các bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) phần nhiều bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự biến hóa lớn về bao gồm trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh trái đất thứ nhị là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật phiên bản chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND china và sự thành lập và hoạt động hai đơn vị nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á tất cả nhiều biến hóa về thiết yếu trị:

- thành công của cách mạng china đã mang đến sự thành lập và hoạt động của nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa (10/1949).

- sau thời điểm thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong toàn cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã bị chia bổ thành hai miền theo vĩ đường 38.

+ mon 8-1948, ngơi nghỉ phía phái nam bán đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, làm việc phía Bắc nhà nước cùng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Các quốc gia và vùng khu vực nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca ngợi là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau nạm kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đạt được sự tăng trưởng gấp rút về khiếp tế, cuộc sống của nhân dân được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng phạm vi hoạt động nào dưới đây không được ca ngợi là “con rồng” tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nuốm kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng về gớm tế, đời sống của quần chúng. # được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ đường số bao nhiêu?

A. Vĩ con đường 39

B. Vĩ tuyến 38

C. Vĩ tuyến đường 16

D. Vĩ tuyến 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi giai cấp của phát xít Nhật, trong bối cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía phái nam là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là công ty nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào và ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sống phía nam giới bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh hoạt phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, ngơi nghỉ phía nam giới bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, nghỉ ngơi phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi ách thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía phái nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời hạn 1950-1953, nhì miền bán đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, hòa hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu nhưng không xảy ra xung thốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời gian 1950-1953, trận chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến tháng 7-1953, hai bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ con đường 38 vẫn được xem là ranh giới giữa hai công ty nước trên cung cấp đảo.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: Hiệp định câu kết giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có chân thành và ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quá trình hòa hợp, thống nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm dứt thời kì tuyên chiến và cạnh tranh căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm ngừng tình trạng chia cắt, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai công ty lãnh đạo cao nhất của nhị miền sẽ kí hiệp định liên minh giữa hai nước, xuất hiện thêm một bước mới trong quá trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải nguyên nhân tại sao cho đến bây giờ Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát điều hành của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn ráng quyền kiểm soát điều hành khu vực này sau cuộc binh lửa 1946 - 1949

B. Do quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát và điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân chia rẽ của các thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một đất nước hai chế độ” công ty nước CHND trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, cơ quan ban ngành của Quốc dân Đảng bị thất bại, buộc phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng hòa bình với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát và điều hành của cộng hòa quần chúng Trung Hoa. Với đó, quần chúng. # Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND trung hoa và mặt đường lối “một giang sơn hai chế độ” mà nhà nước CHND china muốn thực hiện. Đây là phần đông lí bởi khiến cho tới nay Đài Loan vẫn nằm ko kể sự kiểm soát và điều hành của cùng hòa nhân dân Trung Hoa.